XÃ LIÊN LỘC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO NĂM 2023

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2024 BCĐ chương trình nông nghiệp, xây dựng NTM xã Liên Lộc long trọng tổ chức Lễ đón nhận và công bố Quyết định xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

(Đ/c Tống Văn Hoà Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban chỉ đạo khai mạc buổi Lễ)

Về dự chỉ đạo và chia vui với Đảng bộ và nhân dân xã Liên Lộc có các Đ/c Phạm Thị Hường  Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ-Đ/c Trịnh Cao Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ huyện uỷ, UBND huyện, các thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM huyện Hậu Lộc, cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân, con em quê hương đang học tập, lao động và công tác trong và ngoài tỉnh đã về tham dự và chia vui với buổi Lễ.

Đ/c Phạm Thị Hường Phó bí thư thường trực huyện uỷ phát biểu chúc mừng

( Đ/c Phạm Thị Hường Phó Bí thư TT huyện uỷ phát biểu chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Liên Lộc )

( Đ/c Trịnh Quốc Phượng Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo kết quả XDNTM nầg cao giai đoạn 2020-2023)

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 trong những năm qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Liên Lộc tập trung lãnh chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, các cơ sở thôn cùng toàn thể nhân dân vào cuộc, chung tay xây dựng NTM  một cách quyết liệt và đồng bộ, với đặc thù là một xã vùng màu ven biển của huyện Hậu Lộc trong những năm qua mặc dù kinh tế xã hội đã có nhiều phát triển song đời sống kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh Covit 19 diễn ra phức tạp trong giai đoạn tổ chức triển khai, thực hiện đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chỉ đạo, để khắc phục những khó khăn xây dựng thành công xã NTM nâng cao, xã Liên Lộc đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM nâng cao, giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành, cấp uỷ các Chi bộ để triển khai một cách đồng bộ, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông để nhân dân nắm bắt, hiểu rõ quan điểm chỉ đạo với mục tiêu dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ, đồng thời tranh thủ và đa dạng hoá các nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, công trình giao thông , thuỷ lợi kêu gọi đầu tư hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự góp công, góp của, hiến đất làm đường giao thông của nhân dân. Từ đó đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, làm cho phong trào có sức lan toả, thẩm đẫm trong môic cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với tổng số vốn hơn 330,18 tỷ đồng trong đó ngân sách TW,  của tỉnh chiếm 7,58% - Ngân sách huyện 2,09% - Ngân sách xã 9,54% Vốn còn lại là do nhân dân tự đóng góp và đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa nhà ở các công trình thiết yếu phục vụ đời sồng nhân dân và cộng đồng làng, xã, đến nay xã đã hoàn thành các tiêu chí XDNTM nâng cao và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ra Quyết định công nhận xã NTM nâng cao năm 2023.

Tin tức: Nguyên Hồng