image banner
UBND XÃ LIÊN LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÉT TUYỂN CÔNG DÂN THAM GIA LỰC LƯỢNG BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

(Đ/c Trịnh Quốc Phượng Chủ tịch UBND xã Chủ tịch HĐXT chủ trì hội nghị)

Căn cứ Luật số 30/2023/QH15 ngày 28 tháng 11 năm 2023 của Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Thông tư số 14/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục tuyển chọn Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự.

Căn cứ kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2024 của UBND huyện Hậu Lộc về Tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

( Lực lượng Công an xã tóm tắt các quy định trình tự, thủ tục và danh sách các công dân có hồ sơ xét tuyển)

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2024 UBND xã Hội đồng xét tuyển lực lượng tham gia Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự xã Liên Lộc đã tổ chức hội nghị xét tuyển công dân trên địa bàn xã đã có hồ sơ dự tuyển vào lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, ngay từ đầu UBND xã đã giao cho lực lượng Công an xã xây dựng kế hoạch tham mưu và thông báo rộng rải, công khai, minh bạch trên hệ thống thông tin của xã, của thôn về trình tự, thủ tục và các điều kiện theo qua định của luật về điều kiện xét tuyển để người dân nắm bắt được, đến nay đã có 19 công dân trên địa bàn 5 thôn trong toàn xã có hồ sơ dự xét tuyển, tại hội nghị này các thành viên Hội đồng xét tuyển đã được nghe Công an xã Liên Lộc thông qua  nội dung và các bước tiến hành xét tuyển, thông qua danh sách các ứng cử viên có đơn dự tuyển để từ đó có cơ sở cho các thành viên đánh giá, phân tích cụ thể các công dân đủ điều kiện tham gia lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; Như có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, có đủ sức khoẻ, uy tín trong cộng đồng dân cư và ưu tiên các đói tượng đã có thời gian tham gia quân ngũ, lực lượng an ninh viên trước đây. Căn cứ vào hướng dẫn và trình tự hội đồng xét tuyển đã tiến hành bỏ phiếu kín để tuyển chọn được 15 công dân có đủ điều kiện tham gia vào 5 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại địa bàn 5 khu dân cư trên địa bàn toàn xã với số lượng mỗi tổ cơ cấu 3 người 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 01 tổ viên theo quy định đảm bảo chặt chẽ, khách quan và quy định của Luật.

CC-VHXH:  Lý Nguyên Hồng

image advertisementimage advertisement

Chịu trách nhiệm: Ông : Trịnh Quốc Phượng - Chủ tịch UBND xã Liên Lộc.
Địa chỉ: Thôn 3 - Xã Liên Lộc - Huyện Hậu Lộc - Thanh Hoá.
Số điện thoại: 0943.689.676
Website được thiết kế bởi VNPT