XÃ LIÊN LỘC ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỤC V05 BỘ CÔNG AN, CÔNG AN TỈNH THANH HOÁ

( Toàn cảnh buổi làm việc với đoàn công tác Của Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá )

Xã Liên Lộc tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hoá về kiểm tra, đánh giá thực hiện chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng chính phủ về ban hành bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

- Quyết định số 33/2022/QĐ-UBND ngày 10/8/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 – 2025

Căn cứ vào chương trình mục tiêu quốc gia xã dựng NTM, NTMNC trong năm 2023 của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã. Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2023 đoàn công tác của Bộ Công an do Đ/c Đại tá: Nguyễn Thanh Bình Phó Cục trưởng cục V05 làm trưởng đoàn đã có buổi về thăm và làm việc với xã Liên Lộc Về đánh giá nâng cao, chất lượng hiệu quả tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023, cùng đi với Đ/c còn có các Đ/c trong phòng V05, lãnh đạo, các phòng, ban Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an Huyện Hậu Lộc, các Đ/c UBND huyện Hậu Lộc.

Về phía xã có các Đ/c trong BTV Đẩng uỷ, BCĐ về ANTT xã, BCĐ xây dựng NTM xã. Về dự buổi làm việc các Đ/c trong đoàn công tác được nghe Đ/c Đại uý: Nguyễn Văn Tuấn Trưởng Công an xã báo cáo khái quát về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của xã và tình hình công tác đảm bảo ANTT trong những năm vừa qua cũng tại hội nghị các đại biểu đã tham gia ý kiến đánh giá cao về công tác chuẩn bị và tình hình đảm bảo ANTT của xã Liên Lộc đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi Công an chính quy về công tác tại xã, đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên các tầng lớp nhân dân về đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, trong xã đã giảm thiểu nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, đặc biệt là không phát sinh các vụ việc nghiêm trọng, tất cả các vụ việc xảy ra đều được Công an xã tham mưu và giải quyết triệt để, tạo được lòng tin và sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, từ đó đã tạo đà cho địa phương phát triển kinh tế- VHXH, đầu tư xây dựng cơ bản cơ sở hạ tầng trong xây dựng NTM nâng cao, tiến tới xây dựng xã NTM Kiểu mẫu.

Nguyên Hồng

CC-VHXH