XÃ LIÊN LỘC TỔ CHỨC SƠ, KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

HĐNV quân sự xã Liên lộc tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại trạm y tế

( Các Đ/c trong BCĐ huyện, xã và các nam thanh niên nghe phổ biến một số nội dung trước giừ khám tuyển )

Thực hiện kế hoạch hướng dẫn của ban chỉ huy quân sự huyện về việc gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự  năm 2024 . Sáng ngày 06/11/2023 HĐNV quân sự xã Liên lộc đã tổ chức khám sơ tuyển tại xã cho 30 nam công dân nằm trong độ tuổi khám tuyển NVQS năm 2024.

Với phương châm đảm bảo chỉ tiêu quân số , ban chỉ huy quân sự Liên lộc giao cho các ngành đoàn thể tăng cường công tác vận động tuyền truyền , hộ gia đình có con em nhập ngũ chấp hành nghiệm luật nghĩa vụ quân sự năm 2024. Ngoài ra hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Liên lộc còn kiểm tra và rà soát số nam công dân trong độ tuổi  thực  hiên nghĩa vụ quân sự.Được biết Liên lộc có 30  thanh niêm trong diện phải giọi khám sơ tuyển tại xã ngay giờ đầu buổi sáng đã có 100% số thanh niên có mặt tại trạm để được khám ,đến 9h 30 phút  cùng ngày Liên lộc đã cơ bản hoàn thành việc khám sơ tuyển. Có được kết quả đó là do  hội đồng  nghĩa vụ quân sự  Liên lộc  đã giao cho thành viên ban chỉ đạo ,bí thư thôn trưởng 5 thôn, và hộ gia đình  động viên con em chấp hành tốt khám sơ tuyển tại xã  nhất là đối với một số thanh niêm đang đi làm ăn xa các hộ gia đình khẩn trương  gọi số thanh niên về tại địa phương để thực hiện việc khám sơ tuyển. Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm sẻ bị xử lý kỷ luật nghiêm, tránh tình trạng thiếu quân, không đảm bảo chỉ tiêu. Phát huy truyền thống thóc không thiếu 1 cân quân không thiếu người trong số 30  nam công dân đến trạm thực hiện luật nghĩa vụ của mình, sau thời gian khám tuyển nghiêm túc trức sự chỉ đạo,giám sát của thành viên BCĐ huyện và BCĐ xã Liên Lộc đã tuyển chọn được 22 thanh niên có đủ sức khoẻ để khám tuyển tại huyện vào ngày 23 tháng 11 tới trong đó có 20 thanh niên tham gia khám tuyển NVQS và 02 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ ngành công an. Với truyền thống thóc không thiếu 1 cân ,quân không thiếu 1 người Liên lộc phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự năm 2024/.

( Các nam thanh niên nghiêm túc chấp hành công tác khám tuyển tại trạm y tế xã)

Nguồn tin: Nguyên Hồng  ngày 09/11/2023