ĐẢNG BỘ XÃ LIÊN LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU, QUÁN TRIỆT , TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT, CHỈ THỊ, KẾT LUẬN, QUY ĐỊNH CỦA BỘ CHÍNH TRỊ, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII VÀ BAN THƯỜNG VỤ TỈNH UỶ THANH HOÁ

( Đ/c Tống Văn Hoà Bí thư Đảng uỷ khai mạc hội nghị )

Sáng nay ngày 18 tháng 10 năm 2023 Đảng bộ xã Liên Lộc tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII và Chỉ thị của Tỉnh uỷ Thanh Hoá.

Nghị Quyết số: 34-NQ/TW ngày 09 tháng 01 năm 2023 của Bộ Chính trị về một số định hướng, chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoại của Đảng

Chỉ thị số: 22-CT/TW ngày 25/5/2023 cảu ban Bí thu Trung ương về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Kết luận số: 54-KL/TW ngày 09/5/2023 của Ban Bí thư về  tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái  “ Tự diễn biến” “ Tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Chỉ thị số: 16-CT/TW ngày 16/6/2023 cảu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030.

Quy định số: 114-QĐ/TW ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng tiêu cực trong công tác cán bộ”

Quy định số: 117-QĐ/TW ngày 18/8/2023 của Ban Chấp hành Trung ương về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức Đảng, đảng viên bị kỷ luật oan.

Kết luận số: 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới…..

( Toàn cảnh hội nghị học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận do Đ/c Bí thư Đảng uỷ triển khai )

Cũng trong hội nghị lần này. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã triển khai đến đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn xã về chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng uỷ xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, hoàn thành các tiêu chí trong năm 2023 về chuyền đổi số cấp xã.

Đây chính là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và toàn diện trong toàn đảng bộ, nhằm phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết trong toàn đảng bộ, tạo sự đồng thuận thống nhất cao của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện, cụ thể hoá Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Về dự và chỉ đạo hội nghị còn có các Đ/c Thường vụ Đảng uỷ – ban chấp hành Đảng bộ, cùng 253 đảng viên trong toàn đảng bộ về tham dự hội nghị, thay mặt BCH Đảng bộ Đ/C Tống Văn Hoà Bí thư BCH đảng bộ khai mạc và chủ trì hội nghị, cũng trong hội nghị lần này đảng viên trong toàn đảng bộ đã phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết tham gia nhiều ý kiến thiết thực, chất lượng đóng góp vào chương trình hành động phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, QP, AN trong giai đoạn mới nhằm xây dựng quê hương Liên Lộc sớm trở thành xã NTM nâng cao năm 2023 và NTM kiểu mẫu vào những năm tiếp theo.

CC-VHXH

Lý Nguyên Hồng